Gỏi Đu Đủ
Đã gửi: 02/07/09 19:50
món này cũng dể thôi
- Mua đu đủ xanh, bào thành sợi sau đó rửa lại rồi để khô
- Rau thơm cắt vô
- Hồi xưa mấy chợ VN có bán 1 loai gia vị kêu là gia vị làm khô bò . Cắt ham chay thành từng zề rồi dùng loai gia vị này ướp. Sau đo
bỏ vô lò nướng bake cho nó vừa xăng lại là lấy ra (miếng ham chay vẫn còn mềm, đừng để lâu wá mà nó cứng lại). Sau đó để nguội rồi ăn chung. Dạo sau này cái loai gia vị này không bán nửa cho nên đành kiếm ca'ch thay bằng cái khác .
- Bịch này là khô bò chay làm sẳng , ra mua bịch này bỏ vô ăn cũng ngon.
- hoặc mua 1 loai họ làm cũng giống giống khô nai , bỏ chung vô ăn cũng ngon
Nước chấm: (quan trọng nhất)
1 chén nước tương (xì dầu)
1 chén đường
1 chén hắc xì dầu
1 chén tương ớt ăn phở
1/2 chén dấm
pha it hay nhiều cứ tăng giảm theo dung lượng trên .
enjoy
- Mua đu đủ xanh, bào thành sợi sau đó rửa lại rồi để khô
- Rau thơm cắt vô
- Hồi xưa mấy chợ VN có bán 1 loai gia vị kêu là gia vị làm khô bò . Cắt ham chay thành từng zề rồi dùng loai gia vị này ướp. Sau đo
bỏ vô lò nướng bake cho nó vừa xăng lại là lấy ra (miếng ham chay vẫn còn mềm, đừng để lâu wá mà nó cứng lại). Sau đó để nguội rồi ăn chung. Dạo sau này cái loai gia vị này không bán nửa cho nên đành kiếm ca'ch thay bằng cái khác .
- Bịch này là khô bò chay làm sẳng , ra mua bịch này bỏ vô ăn cũng ngon.
- hoặc mua 1 loai họ làm cũng giống giống khô nai , bỏ chung vô ăn cũng ngon
Nước chấm: (quan trọng nhất)
1 chén nước tương (xì dầu)
1 chén đường
1 chén hắc xì dầu
1 chén tương ớt ăn phở
1/2 chén dấm
pha it hay nhiều cứ tăng giảm theo dung lượng trên .
enjoy