CƠM CHIÊN NGHỆ VÀNG:
- Cơm đã được nấu chín sẵn (Nên dùng loại gạo nấu cho cơm rời hạt). Nấm rơm cắt bỏ chân, ngâm nước muối chút xíu rồi rửa lại bằng nước cho sạch, chẻ đôi. Cà rốt rửa sạch, cắt hột lựu. Đậu que ngâm nước muối chút xíu rồi rửa lại bằng nước cho sạch, cắt bỏ 2 đầu tướt xơ 2 bên đậu que rồi xắt hột lựu. Ngò rửa sạch, xắt nhỏ. Bột nghệ vàng nguyên chất (100% nghệ vàng). Nước mắm chay làm từ nước ép trái thơm, gia vị.
- Bắt chảo lên bếp cho nóng rồi cho dầu thực vật vào. Dầu nóng thì cho nấm, cà rốt, đậu que vào xào chín, cho hỗn hợp này vào tô. Rửa lại chảo cho sạch rồi lại bắt lên bếp cho nóng, cho dầu thực vật vào. Dầu nóng cho cơm vào đảo đều, rồi cho hỗn hợp rau củ trong tô vào + bột nghệ vàng + nước mắm chay + bột nêm chay chiết xuất từ rong biển + đường cho vừa ăn, tiếp tục đảo cho thật đều và để lửa vừa. Tất cả đã vàng đều thì cho ít hạt tiêu, ngò vào đảo tiếp cho đều rồi tắt lửa.
CANH GIÁ ĐỖ:
- Giá rửa sạch. Đậu hủ non cắt làm tư. Ngò rửa sạch xắt nhỏ. Gia vị.
- Bắt nồi nước lên bếp nấu sôi cho giá và đậu hủ non vào + bột nêm chay nêm cho vừa ăn (Giá đỗ cho nước dùng thanh ngọt nên không dùng thêm đường). Canh sôi lại cho vào ít hạt tiêu và ngò, tắt bếp lửa.
* Ăn cơm chiên nghệ vàng xong thì dùng một bát canh giá đỗ.
CƠM CHIÊN NGHỆ VÀNG VÀ CANH GIÁ ĐỖ
Điều hành viên: Thanh Tịnh Lưu Ly
-
- Bài viết: 499
- Ngày: 13/03/13 20:24
- Giới tính: Nữ
- Phật tử: Tại gia
- Được cảm ơn: 1 time
Đang trực tuyến
Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến. và 8 khách