Bánh Tôm Cổ Ngư

Nấu các món ăn chay, thể dục dưỡng sinh, và sức khỏe theo nhãn quan của Phật giáo khoa học. Không gởi các bài thuốc đông y không có thử nghiệm lâm sàng khoa học vào đây. Diễn đàn tuyệt đối không khuyết khích các bạn trị bệnh theo google.

Điều hành viên: Thanh Tịnh Lưu Ly

sen tim
Bài viết: 57
Ngày: 02/07/07 21:42

Re: Bánh Tôm Cổ Ngư

Bài viết chưa xem gửi bởi sen tim »

sen tim đã viết:Bánh Tôm Cổ Ngư
Lượm Lặt từ vcfboard.com

Nguyên liệu:
- 2 cup bột mì, 1 cup bột gạo, 2 cup nước,
- 1 lbs khoai lang vàng, xà lách, rau thơm
- Tom, Ham chay hoặc có thể saì oyster mushroom (loại nấm ăn giống thịt)
- Dầu, muối, đuờng

Cách làm:
trộn 2 cup bột mì, 1 cup bột gạo, 2 cup nước, muối, đuờng chung zí nhau

khoai lang cắt dài ... nhiều nguoì thích ăn mõng thì cắt dài mõng nhỏ ra hơn nửa
sau đó bỏ zô chung với nước bột cho nó thấm

bắc chảo rồi đổ dầu vô ... cho dầu sôi lên ... sau đó dùng 1 caí muỗng lớn múc cai khoai lang và caí nuớc bột đó chung ...bỏ lên trên vài miến thịt chay và tôm chay

Hình ảnh

sau đó lấy 1 caí muỗng khác nửa múc thêm khoai lang và nuớc bôt. đổ lên trên cho đầy nửa ... miễn sao mình để ham, tôm chay hoặc oyster mushroom vô chính giữa để khi chiên nó khỏỉ rớt ra ngoài ... sao đó thả vô chảo dầu chiên cho chín

Hình ảnh
Serve:
ăn bánh tôm này ăn chung với rau sống, rau thơm và nuóc chấm
Bánh Tôm

Hình ảnh

Rau
Hình ảnh

nuóc chấm
Hình ảnh
Hình ảnh

Hình ảnh

** đặc điểm mà minh thay thế tôm thiệt bằng tôm giả là 1. cho nó đẹp, và 2. saì ham để cho nó dậy muì . Nếu muốn thiệt cho có muì tôm thì saì oyster mushroom . Mua oyster mushrơom về để 2 ngày là nó dậy muì ...sau đó bỏ zô chiên thay thế tôm thiệt.


Trả lời

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.8 khách