Bì Chay

Nấu các món ăn chay, thể dục dưỡng sinh, và sức khỏe theo nhãn quan của Phật giáo khoa học. Không gởi các bài thuốc đông y không có thử nghiệm lâm sàng khoa học vào đây. Diễn đàn tuyệt đối không khuyết khích các bạn trị bệnh theo google.

Điều hành viên: Thanh Tịnh Lưu Ly

sen tim
Bài viết: 57
Ngày: 02/07/07 21:42

Bì Chay

Bài viết chưa xem gửi bởi sen tim »

BÌ CHAY (Lượm Lặt)

- khoai tây gọt võ rồi bỏ xuống gâm nước... sau đó cắt thành lát..rồi thái chỉ dài dài ... sau đó bỏ vô chiên lên

- củ sắn cắt thành lát rồi thái chỉ dài dài cũng như zi.... rồi sau đó bỏ vô microwave hâm cho nó nóng lên chút rồi sau đó vắt nước thiệt khô (khi bỏ microwave làm nóng lên thì khi vắt nước nó sẽ không bị gãy như lúc sống)...sau đó bỏ lên chảo bỏ chút xíu dầu rồi xào cho nó khô đi chút

- đậu hủ thái mỏng cắt lát chiên rồi sau đó thái thành sợi giống như củ sắn và khoai tây


rồi sau đó mix với nhau 3 thứ đó và trộn thính zo^ là xong
Hình ảnh

bì này có thể ăn bún bì..hoặc bì cuốn hoặc là cơm tấm bì

Hình ảnh

riêng bún bì thì cần làm thêm chả hoặc thịt (chay, không biết kêu nó là sao vì cũng là tàu hủ ky làm thành nhưng cần phải ướp thì nó mới giống được) để ăn chung , cần rau sống và rau thơm với đậu phọng

bì cuốn thì cũng dùng cái này cuốn với bánh tráng và rau thơm,

Hình ảnh

Hình ảnh

Nguồn: DOVU từ VCFBOARD.com


Trả lời

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.3 khách