CHÁO NGỌC ĐỎ VÀ SOUPE BẮP

Nấu các món ăn chay, thể dục dưỡng sinh, và sức khỏe theo nhãn quan của Phật giáo khoa học. Không gởi các bài thuốc đông y không có thử nghiệm lâm sàng khoa học vào đây. Diễn đàn tuyệt đối không khuyết khích các bạn trị bệnh theo google.

Điều hành viên: Thanh Tịnh Lưu Ly

Như ý Cát Tường
Bài viết: 499
Ngày: 13/03/13 20:24
Giới tính: Nữ
Phật tử: Tại gia
Được cảm ơn: 1 time

CHÁO NGỌC ĐỎ VÀ SOUPE BẮP

Bài viết chưa xem gửi bởi Như ý Cát Tường »

CHÁO NGỌC ĐỎ:

- Nguyên liệu: Dùng loại gạo Ngọc Đỏ Hương Dứa (Gạo này màu đỏ bầm khi nấu sôi có mùi hương dứa tự nhiên và dẻo cơm, chứa đầy đủ chất dinh dưỡng, có chất sắt bổ máu nữa, nấu cháo ngon hơn nấu cơm, rất tốt cho người ăn chay thiếu chất dinh dưỡng, giá hơi cao chút nên dành bồi bổ cho người bệnh ăn chay trường thiếu chất dinh dưỡng). Hạt sen, nấm kim châm, ngò, hạt nêm chay, hạt tiêu.

- Cách làm: Gạo vo sạch cho vào gạo lượng nước gấp 4 lần lượng gạo (Cũng tùy người thích ăn cháo đặc hay loãng mà lường nước tùy ý, đây là loại gạo dẻo nên nấu cháo rất ngon) rồi cho lên bếp nấu. Cháo sôi thì cho hạt sen vào, nấu một chút thì hạt gạo chín và hạt sen đã mềm, cho nấm kim châm vào, nêm chút xíu hạt nêm chay (Loại hạt nêm chiết xuất từ nấm) cho vừa ăn, thêm ít hạt tiêu, nếu thích có thể cho vào một ít dầu mè, cháo sôi tắt bếp lửa, món cháo đã nấu xong. Khi ăn cho thêm vào mấy cọng ngò hoặc ngò đã xắt nhỏ.

SOUPE BẮP (Bà Đoàn Trung Còn biên soạn):

* Vật liệu chuẩn bị:

- Bắp tươi
- Mướp khía
- Cà rốt
- Khoai tây
- Bông cải
- Nấm rơm
- Củ cải trắng

* Cách làm:

- Giai đoạn 1:

Bắp tươi bẻ cùi, rửa sạch, lấy hết râu. Bào bắp mỏng, xong quết cho nhuyễn. Đổ nước vào nồi, lấy rây lược bỏ xác (Cách làm như nhồi nước cốt dừa).
Nấm rơm chẻ hai. Mướp khía lạng bỏ ruột, lấy vỏ xanh, xắt ra từng miếng nhỏ. Cà rốt, bông cải, khoai tây xắt đều hột lựu.

- Giai đoạn 2:

Lấy củ cải trắng và gốc bông cải nấu cho ra nước ngọt (Như nấu soupe) xác vớt bỏ.
Bắc nước soupe lên cho sôi, đổ nước bắp vào, trộn đều. Khi nước soupe đã sôi lên lại, cho nấm rơm, mướp khía, cà rốt, khoai tây và bông cải vào.
Nêm nếm cho vừa ăn.

* Trình bày:

Múc soupe ra tô để vài cọng ngò lên trên mặt. Soupe bắp ăn với nước tương.


Trả lời

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.18 khách